/ Phong Thủy / Chọn cây phong thủy theo mệnh dồi dào tài vận, may mắn
Nội thất HomeXinhJan 23, 2008 by anonymous

function rating_stars(rating){ var stars = []; for(i = 0; i < 5; i++){ if(i < rating) { stars += String.fromCharCode(parseInt('2605', 16)); } else { stars += String.fromCharCode(parseInt('2606', 16)); } } return stars} Nội thất HomeXinh

This hReview brought to you by the hReview Creator.

Chọn cây phong thủy theo mệnh dồi dào tài vận, may mắn

364

Cây cảnh là một phần không thể thiếu trong không gian sống. Mỗi loại cây mang một màu sắc và ý nghĩa riêng, không chỉ mang lại không khí trong lành mà còn mang lại tài vận, may mắn cho gia chủ nếu lựa chọn cây phong thủy theo mệnh của gia chủ.

Trong 5 ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mỗi người có một mệnh khác nhau, thích hợp với các loại cây riêng biệt. Homexinh sẽ bật mí cho bạn cách chọn cây phong thủy theo mệnh của bạn giúp công việc thuận lợi, may mắn hơn.

Cây phong thủy theo mệnh Kim: Thổ sinh Kim

Màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Kim là màu vàng,  do vậy có thể lựa chọn các loại cây có thân hoặc hoa màu vàng như cây hoa thủy tiên, sen đá, cây phát tài, vạn lưỡng kim,… Những loại cây có hình lá kim, cành sắc nhọn rất hợp với người mệnh Kim.

Cây thủy tiên phong thủy hợp với người mệnh Kim

Cây thủy tiên phong thủy hợp với người mệnh Kim

Theo thuyết tương sinh trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Gia chủ mệnh Kim cũng có thể trồng cây thuộc hành Thổ. Một số loại cây thuộc hành Thổ phổ biến như: cây hoàn liên gai, sen đá, hoa mai vàng, cây hoa ngây,… Sau khi đã lựa chọn được loại cây cảnh phù hợp, gia chủ nên chọn chậu cây màu trắng, bạc, nâu vàng để tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho không gian sống. Đặc biệt, muốn tăng vận khí của bản thân thì nên để 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà.

Cây phong thủy theo mệnh Mộc: Thủy sinh Mộc

Màu sắc may mắn cho những người mệnh Mộc là màu đen, xanh nước biển, xanh đen, xanh lá,… Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên có thể trồng các loại cây thủy sinh trong nhà. Nuôi một để cá và trồng cây thủy sinh sẽ mang lại may mắn và hút lộc vào nhà.

Gia chủ mệnh mộc nên trồng cây trầu bà

Gia chủ mệnh mộc nên trồng cây trầu bà

Một số loại cây hợp với người mệnh Mộc như nhung viền đen, trầu bà, đề vương, cỏ đồng tiền,…

Cây phong thủy theo mệnh Thủy: Kim sinh Thủy

Cây sen đá cho gia chủ mệnh thủy

Cây sen đá cho gia chủ mệnh thủy

Người mệnh Thủy là những người có tính cách ôn hòa, khéo léo nên hợp với những loại cây có dáng vẻ mềm mại như hoa hồng lep, hoa ti gôn, hoa lan, sen đá nâu, cây thường xuân,… Để tăng tài vận thì nên để 1 hoặc 6 chậu cây trong nhà là tốt nhất. Người mệnh Thủy nên chọn các loại chậu cây có màu trắng, đen, xanh dương, bạc.

Cây phong thủy theo mệnh Hỏa: Mộc sinh Hỏa

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên cây xanh rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Việc trồng cây xanh không những làm gia tăng tài lộc mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Màu sắc mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa là đỏ, hồng và tím.

Cây phong thủy theo mệnh hỏa - hoa trạng nguyên

Cây phong thủy theo mệnh hỏa – Cây hoa Trạng Nguyên

Các loại cây phù hợp với người mệnh Hỏa như cẩm nhung đỏ, cây phú quý, cây trạng nguyên, sen đá hồng,… Nên chọn chậu màu đỏ, cam, hồng, xanh dương.

Cây phong thủy theo mệnh Thổ: Hỏa sinh Thổ

Cây hoa quế cho gia chủ mệnh thổ

Cây hoa quế cho gia chủ mệnh thổ

Nâu và vàng đất là hai màu đại diện cho những người mệnh Thổ. Vì thế, người mệnh Thổ nên trồng cây từ đất hơn là những loại cây thủy sinh hay leo đá. Cây phù hợp với người mệnh Thổ là cây sen đá nâu, sen đá vàng, hoa mễ lan, hoa quế,… Chọn chậu cây màu đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, tím, cam để tài lộc bủa vây.

Tùy thuộc vào sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn loại cây phong thủy theo mệnh khác nhau. Với những gợi ý trên của HomeXinh, hy vọng bạn sẽ tìm được chậu cây thật phù hợp để mang lại may mắn, sức khỏe và thành công cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: 

Thietkehomexinh.com

Bạn có thích bài viết này không?

Chia sẻ bài viết trên các kênh truyền thông xã hội trên đây. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Thiết kế home xinh

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC-NỘI THẤT HOMEXINH
UY TÍN LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU
Hotline: 0971.825.669
Email: Thietkehomexinh@gmail.com
Văn phòng giao dịch: Tầng 2, Chung cư CT3B, Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng sản xuất 1: Khu công nghệ cao Hòa Lạc.
Xưởng Sản xuất 2: Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội

Mạng xã hội