fbpx

Cải tạo lại không gian nhà cũ giá rẻ – nhà sang chảnh, giá lại thanh mảnh.

Xây dựng, thiết kế nhà mới không phải là điều mà ai cũng có thể thực hiện được. Chính bởi vậy việc thiết kế cải tạo nhà cũ là điều mà khá nhiều người quan tâm. Chi phi cải tạo cũng được chú trọng. Trong bài viết này, HomeXinh sẽ đưa tới những thông tin liên quan tới việc cải tạo lại không gian nhà cũ giá rẻ.

Cải tạo lại không gian nhà cũ giá rẻ

Các bước cải tạo lại không gian nhà cũ thành nhà mới

Cải tạo nhà cũ thành nhà mới là câu chuyện xưa như diễm nhưng vẫn nhức nhối nhiều năm. Các căn nhà cũ thường có kiểu dáng thiết kế xưa cũ. Chính bởi thế mà tính năng sử dụng, độ an toàn và thẩm mỹ của nó cũng không được đảm bảo cho tới thời điểm hiện tại. Cải tạo nhà đã cũ cần phải dựa trên những tiêu chuẩn nhất  định.

Đối với việc cải tạo nhà cũ thành nhà mới bạn có thể tiết kiệm một số những chi phí, thời gian cho việc thi công  được phần móng, phần tường, phần sàn tầng của ngôi nhà. Tuy nhiên, để thực hiện được điều đó bạn cần phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra hiện trạng phần móng, dầm, tường, cột còn dùng được của nhà cũ.

Bước 2: Dựa vào kết quả hiện trạng đưa ra các giải pháp cải tạo tối ưu, các không gian nhà hợp lý, thuận tiện đáp ứng các nhu cầu về ánh sáng và thông gió. Bên cạnh đó phương án thiết kế mới vẫn phải phù hợp với kết cấu nhà.

Bước 3: Xử lý các nhược điểm của nhà cũ như thấm nước, võng sàn, nứt tường,… Bằng cách bóc lớp vữa cũ trát lên lớp vữa mới, phá vỡ các bức tường xây sai quy định,…

Cách cải tạo biến nhà cũ thành nhà mới trong nháy mắt

Cải tạo hệ thống tường, sàn: Cần tiến hành làm lại khu vực tường bị mốc, thấm nước. Phần sàn cần kiểm tra đồng thời cải tạo lại phần bị nứt.

Hệ thống điện, nước: Cải tạo hoặc thay thế toàn bộ những hệ thống xuống cấp, hư hỏng. Hệ thống nước cũng có thể cải tạo hoặc thay mới để không gian trở nên sạch sẽ, khoa học hơn.

Thiết kế lại nội thất để biến nhà cũ thành nhà mới

Sau khi đã cải tạo nhà cũ thành công bạn phải thay đổi thiết kế nội thất của ngôi nhà. Như vậy vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình bạn vừa phù hợp với không gian nhà mới. Nội thất trong ngôi nhà vô cùng quan trọng, khi bạn thay đổi thiết kế nội thất, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên hiện đại và mới hơn.

Màu sắc: Gia chủ nên chọn sơn tường có tone màu sáng làm cho ngôi nhà sáng và rộng rãi hơn. Màu gạch men nên chọn màu có tone màu giống màu tường tạo sự hài hòa cho ngôi nhà của bạn.

Đồ nội thất trong nhà nên chọn các sản phẩm bằng gỗ thông minh tích hợp nhiều chức năng. Có thể chọn gam màu đen, nâu vàng hoặc xanh để làm nổi bật. Phòng ngủ chọn gam màu dịu, nội thất tối giản khiến bạn có cảm giác thoải mái khi nghỉ ngơi.

Phòng bếp nên chọn gam màu trắng hoặc đen tạo sự tinh tế, sang trọng đầy tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra bạn cũng đừng quên trồng thêm cây xanh hoặc nuôi bể cá cảnh cho nhà mới, vừa thẩm mỹ vừa thân thiện với môi trường.

Bên cạnh những điều  trên, hãy lựa chọn và bố trí thêm những đồ vật trang trí như đèn chùm treo tường, rèm cửa, giấy dán tường,… Biến không gian sống nhà bạn trở nên tươi mới.

Cải tạo lại không gian nhà cũ giá rẻ

Cải tạo nội thất phòng ngủ cùng HomeXinh

Xu hướng cải tạo không gian nội thất năm 2020

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và số tiền của mỗi gia đình mà sẽ có các cách thức khác nhau để cải tạo lại không gian nhà cũ. Để thực hiện được công việc thiết kế, cải tạo nhà cũ tiết kiệm, hiệu quả, bạn hãy nhờ tới những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. HomeXinh luôn bên bạn, giúp bạn thực hiện những điều trên. Mọi vấn đề thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ tới HomeXinh qua hotline: 0971 825 669 hoặc qua website: https://thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)