fbpx

Cách lựa chọn và sắp xếp tủ rượu hợp phong thủy

Một vài năm trở lại đây, việc trang trí không gian nội thất bằng tủ rượu ngày càng được ưa chuộng. Bài viết dưới đây khái quát những điều cần lưu ý khi sắp xếp bài trí tủ để rượu.

Chức năng của tủ rượu

Với nhiều gia đình tủ để rượu không đơn thuần mang chức năng chứa rượu hay những thức uống khác mà nó còn là đồ nội thất trang trí giúp không gian sang trọng, ấn tượng hơn. Không chỉ có vậy, đôi khi chúng còn trở thành một vách ngăn phân chia các không gian.

Với những chức năng như vậy, bạn nên lựa chọn cho căn hộ của mình một kệ để rượu. Câu hỏi đặt ra là chọn tủ như thế nào cho đẹp, ấn tượng, sắp xếp ra sao cho hợp với phong thủy. Đây không phải là một điều dễ dàng. Cùng với HomeXinh tìm hiểu về những nguyên tắc bố trí cũng như cách lựa chọn sao cho phù hợp nhất với không gian sinh hoạt của mình nhé.

Bởi nếu biết cách thiết kế và bố trí sẽ khiến cho không gian nhà ở thêm phần hiện đại và ấn tượng.

tu-ruou
Chức năng của tủ rượu

Mẫu kệ để rượu đẹp cho không gian thêm sang trọng, đẳng cấp

Bạn có từng nghĩ, chọn lựa một đồ nội thất trang trí cần nhiều chi tiết thì mới sang trọng. Nhưng không, đôi khi việc lựa chọn một chiếc tủ để rượu đơn giản lại mang được một hiệu ứng thẩm mỹ cao.

Bạn không nên lựa chọn một chiếc quá nhiều chi tiết. Bởi một chiếc tủ đẹp là một chiếc tủ phù hợp với không gian, phù hợp với những đồ dùng nội thất khác trong căn phòng. Bạn có thể lựa chọn một số tủ rượu treo tường, tủ rượu cổ điển… Chúng sẽ giúp không gian trở nên sang trọng, gần gũi và hợp với phong thủy.

tu-ruou-phong-khach
Mẫu kệ để rượu đẹp cho không gian thêm sang trọng, đẳng cấp

Cách bài trí tủ để rượu hợp phong thủy

Một trong những cách bài trí tủ rượu đó là xếp tại phòng khách hoặc phòng ăn. Cần chọn vị trí kê tủ theo hướng phù hợp với cung mệnh, ngũ hành. Từ đó mới có thể mang tới những điều may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Rượu là một thức uống mang tính tiêu cực tuy nhiên nó lại là một chất lỏng mang yếu tố dương. Bởi thế mà nơi thích hợp để bày kệ để rượu nên là những vị trí mang yếu tố âm ( đó là Bắc, Tây và Đông Nam) hay ở vị trí ngũ tà.

HomeXinh xin gợi ý tới bạn một số cách sắp xếp mà bạn có thể tham khảo.

– Với những căn nhà có cửa chính đối diện hướng Nam thì vị trí ngũ tà là Đông Bắc

– Cửa chính đối diện Tây Nam – vị trí ngũ tà: hướng Bắc

– Cửa chính hướng Tây, thì vị trí ngũ tà là hướng Tây Bắc

–Với hướng Tây Bắc, vị trí ngũ tà chính là hướng Tây Nam

– Với trường hợp cửa chính đối diện hướng Bắc, hướng Tây chính là vị trí ngũ tà

– Cửa chính đối diện Đông Bắc, vị trí ngũ tà: Đông Nam

– Cửa chính đối diện hướng Đông, vị trí ngũ tà: Nam

– Cửa chính đối diện với hướng Đông Nam, vị trí ngũ tà: Đông

ke-de-ruou
Cách bài trí tủ để rượu hợp phong thủy

Nguyên tắc trang trí tủ rượu phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của gia chủ, bởi thế nên việc lựa chọn và sắp xếp tủ rượu trong phòng khách cần được chú trọng. Không chỉ cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ mà chúng cần phải đáp ứng cả về yếu tố phong thủy.

Hiện nay, tủ rượu đang trở thành một một trong những món đồ nội thất nên có trong nhà. Bên cạnh chọn thiết kế đẹp thì cần tuân thủ 3 nguyên tắc chính về phong thủy đó là hợp hướng, hợp mệnh và can chi của gia chủ.

Nên chọn sao cho hợp cung mệnh của gia chủ bởi mỗi mệnh sẽ hợp với mỗi hướng khác nhau. Đồng thời cũng cần phải chọn lựa chất liệu sao cho phù hợp. Hiện nay có rất nhiều chất liệu khác nhua như tủ rượu gỗ, tủ rượu kính hay tủ rượu kim loại…

Đặc biệt hơn nếu một kệ để rượu bày nhiều những chai rượu quý cùng một vài bức tượng trang trí… chắc chắn không gian nhà bạn sẽ vô cùng hài hòa và thu hút.

Việc bày tủ cần tận dụng không gian nhưng cũng đồng thời phải mang lại được hiệu ứng thẩm mỹ cao. Bạn cũng có thể tận dụng chúng để ngăn cách phòng khách với phòng ăn hay  phòng làm việc. Việc làm đó vừa giúp tiết kiệm không gian mà vẫn đáp ứng được tính năng sử dụng.

tu-ruou
Nguyên tắc trang trí tủ rượu phòng khách

Cách trang trí tủ để rượu trong phòng bếp

Tại khu vực phòng bếp, bạn cũng cần lựa chọn kiểu dáng tủ cũng như sắp xếp sao cho hợp phong thủy.

Bạn cần tránh chọn tủ rượu bếp có tấm kính gương quá lớn. Tránh đặt tủ ở bên cạnh bể cá bởi việc làm đó có thể dẫn đến những chuyện không lành.

Bên cạnh đó bạn cũng  có thể chọn những mẫu kệ rượu kết hợp cùng với quầy bar mini. Với những mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ, thì sự kết hợp này vừa có thể tiết kiệm được không gian nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng, hiện đại.

 

Trên đây là một số cách sắp xếp tủ để rượu mà chúng tôi gợi ý tới bạn đọc. Để có thể hiểu rõ hơn cũng như tìm hiểu mọi vấn đề liên quan đến đồ dùng nội thất, bạn có thể truy cập website: https://thietkehomexinh.com hoặc gọi trực tiếp tới số điện thoại: 0971 825 669 để được tư vấn chi tiết hơn.

0/5 (0 Reviews)